Thông tin thêm về bệnh tình của danh ca Lệ Thu trong lúc đại dịch tiếp tục hoành hành

Như đã đưa tin, nữ danh ca Lệ Thu đã nhiễm SARS-CoV-2 và mắc COVID19, vẫn đang phải nằm ở phòng săn sóc đặc biệt của bệnh viện Memorial Coast, và theo thông tin mới nhất từ trang VOA Tiếng Việt thì cô vẫn đang bị hôn mê, chưa có nhiều tiến triển.

Được biết trước khi nhiễm bệnh, Lệ Thu chỉ sống một mình, có thói quen sinh hoạt rất sạch sẽ, cẩn thận: Ra ngoài luôn đeo khẩu trang, khi về nhà luôn rửa tay, thay đồ khác. Cách đây khoảng hơn 1 tháng, cô nói chuyện điện thoại với con gái lớn và cho biết mình thấy không khỏe và tự nghi ngờ rằng mình đã bị COVID19. Sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính, Lệ Thu tự gọi xe cấp cứu để vào bệnh viện mà không nói với con cái vì sợ lây cho người thân. Khi nhập viện, cô được đưa thẳng vào phòng chăm sóc tích cực (ICU).

Sau 2 tuần được chữa trị, tình hình sức khỏe của cô rất khả quan và thậm chí chuẩn bị được xuất viện. Tuy nhiên kể từ hôm 24/12/2020 thì cô bị khó thở và phải thở máy, thậm chí là bị hôn mê. Theo lời kể của con gái Lệ Thu nói với VOA thì cuối tháng 12/2020, bác sĩ đã gọi cho gia đình để thông báo tình hình không được khả quan cho lắm, các anh chị em đã nói chuyện với nhau và “chuẩn bị tâm lý”. Tuy nhiên may mắn là chỉ 1 ngày sau đó thì có diễn biến tích cực hơn khi Lệ Thu không còn khó thở nhiều như thời điểm nguy cấp.

Hiện nay gia đình Lệ Thu chỉ biết cầu nguyện và hy vọng, trông chờ vào sự cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ đang cực kỳ bận rộn vì tình hình dịch bệnh rất căng thẳng ở nơi Lệ Thu sinh sống là thành phố Fountain Valley, tiểu bang California, các bệnh viện hoạt động vượt quá công suất.

Phía ngoài Orange Coast Medical Center nơi ca sỹ Lệ Thu đang được chữa trị. Ảnh: VOA

Trao đổi với báo Người Việt, con gái lớn của Lệ Thu nói: “Tôi mong những người hâm mộ mẹ, nếu có nghĩ đến bà, xin cầu nguyện cho bà chóng qua khỏi. Nếu phải ra đi thì đi trong nhẹ nhàng. Cầu mong có một phép lạ nào đó cho bà chóng bình phục.”

Viết một bình luận